top of page

Sinh hoạt chuyên môn 19/02

1. Tổng hợp – đánh giá về Chính sách kiểm soát lạm phát của Chính phủ Mỹ; 2. Thảo luận về bài viết về năm 2022; 3. Sinh hoạt chuyên môn theo chủ đề

Sinh hoạt chuyên môn 19/02

Hữu Đạo

Ngày 19/2, Hathaway Policy đã có buổi sinh hoạt chuyên môn và làm việc xoay quanh chủ đề tổng hợp – đánh giá về Chính sách kiểm soát lạm phát của Chính phủ Mỹ, thảo luận về bài viết về xu hướng – đặc thù trong năm 2022 và sinh hoạt chuyên môn theo chủ đề Mục tiêu Kinh tế vĩ mô.


Về chủ đề Chính sách kiểm soát lạm phát của Chính phủ Mỹ, một số tổng hợp và đánh giá của thành viên trong Nhóm như sau:


- Dựa trên số liệu thống kê đến tháng 1/2022, chỉ số CPI của Mỹ trong 12 tháng tăng tới 7,5% - mức tăng cao nhất trong vòng 40 năm trở lại đây. Đánh giá cơ bản cho thấy 4 nguyên nhân cơ bản của lạm phát (xem chi tiết tại đây) đều hiện diện trong hiện trạng của nền kinh tế Mỹ. Tổng thống Biden đã có nhiều biện pháp đồng bộ nhằm đối phó với lạm phát. Ví dụ, nhằm ổn định kỳ vọng của người dân và toàn xã hội, Tổng thống luôn bày tỏ thái độ lạc quan về vấn đề lạm phát.


- Hiệu quả của những giải pháp trên khó đạt được hiệu quả lập tức do nhu cầu hàng hóa vẫn tăng cao và chưa có những động thái về chính sách tiền tệ phù hợp từ Fed. Một giải pháp để vừa giải quyết được nhu cầu hàng hóa tăng cao đột biến và kiểm soát được lạm phát đó là kiểm soát được dịch bệnh, đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường.


Xem chi tiết về chủ đề Chính sách kiểm soát lạm phát của Chính phủ Mỹ tại:


Sau phần điểm tin, Nhóm tiếp tục làm việc về bài viết tiếp theo liên quan tới xu hướng- đặc thù của năm 2022. Cuối cùng, Nhóm cùng sinh hoạt chuyên môn về chủ đề Mục tiêu Kinh tế vĩ mô. Kết thúc buổi họp, các thành viên đã thống nhất được nội dung làm việc và sinh hoạt ở tuần tới là chuyên mục điểm tin, thảo luận về kế hoạch triển khai Hathaway Junior Club và thảo luận về báo cáo thị trường lao động. Bên cạnh đó, Nhóm cũng thay đổi thời gian của các buổi làm việc sang sáng Chủ nhật hàng tuần./.

bottom of page